Monday, January 21, 2019

TỈ PHÚ BILL GATES XẾP HÀNG MUA BURGER (XUÂN MAI)


Tỉ phú Bill Gates xếp hàng mua bánh burger giá vài USD
Xuân Mai | 18/01/2019 11:29 PM
 
Dù sở hữu khối tài sản 95,5 tỉ USD nhưng tỉ phú Bill Gates vẫn xếp hàng mua thức ăn nhanh tại cửa hàng Dick's Drive-In ở TP Seattle - Mỹ.

Tỉ phú yêu thích món bánh hamburger được nhìn thấy trong trang phục áo len đỏ, quần xám và giày thể thao đen, đút tay vào túi quần trong lúc xếp hàng để mua thức ăn tại Dick's Drive-In ở TP Seattle - Mỹ tối 13-1 (giờ địa phương).
Một suất ăn nhanh gồm burger, gà rán và nước ngọt ở đây vào khoảng 7,68 USD.
  
Ông Bill Gates xếp hàng mua thức ăn nhanh. Ảnh: Mike Galos

Hình ảnh giản dị của một trong những tỉ phú giàu nhất thế giới được ông Mike Galos, một cựu nhân viên của tập đoàn Microsoft, chia sẻ trên Facebook hôm 15-1 kèm bình luận: "Khi ông ấy sở hữu gần 100 tỉ USD, điều hành tổ chức từ thiện lớn nhất lịch sử thế giới nhưng vẫn xếp hàng để mua hamburger, gà rán, đồ uống ở Dick's như bất kỳ ai khác".
Bức ảnh sau đó nhanh chóng được lan truyền trên mạng thu hút 15.000 lượt thích và 12.000 lượt chia sẻ.
Cửa hàng thức ăn nhanh Dick’s. Ảnh: AP

Ông Galos nhận xét tỉ phú Gates là người cực kỳ khiêm tốn nếu nói đến khối tài sản khổng lồ và sự nổi tiếng của ông.. Cựu nhân viên này cho hay ông chủ Microsoft rất thân thiện.
"Tôi từng nói chuyện với ông ấy vài lần ở các bữa tiệc trước đây nhưng ở trên đường hay trong các nhà hàng, tôi không đủ thân quen để đến chào" – ông Galos nói thêm.

Với khối tài sản cực "khủng", nhà tỉ phú công nghệ có thể ăn tối ở bất kỳ nơi nào ông thích nhưng Gates từng nói ở một thời điểm nào đó thì ăn ở đâu cũng giống nhau.
Hồi năm 2011, ông Gates ví von: "Tôi có thể hiểu được nếu có vài triệu USD thì sẽ có tự do đáng kể. Nhưng dù bạn có nhiều tiền hơn nữa thì cái bánh hamburger cũng vẫn như thế thôi, chẳng thay đổi gì. Dick’s thì lại chưa tăng giá".

Tỉ phú Bill Gates rất thích ăn hamburger. Ảnh: AP


No comments: