Sunday, September 5, 2021

CA SĨ HÀ PHƯƠNG TẶNG SÀI GÒN HÀNG TRĂM TẤN NHU YẾU PHẨM (NGUYÊN AN)

 

Ca sĩ Hà Phương tặng Sài Gòn hàng trăm tấn nhu yếu phẩm

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương.

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương ở Mỹ nhưng nhờ gia đình và bạn bè kết nối để tặng hàng trăm tấn nhu yếu phẩm cho người dân một số khu vực tại TP HCM.

Hiện vật Hà Phương quyên tặng bao gồm: 30 tấn gạo, 60 tấn khoai lang, 30 tấn ngô, 3.500 thùng mì, 3.000 hộp trứng, 12.000 hộp cá, 3.000 chai nước mắm, 3.000 chai nước tương. Số hàng được chia thành 3.000 phần quà, đóng gói cẩn thận trước khi gửi đến các hộ gia đình. Ngoài hiện vật, cô còn tặng tiền mặt nhưng không chia sẻ chi tiết.

Nữ ca sĩ ưu tiên cho các trường hợp khó khăn như xe ôm, người bán vé số... không có thu nhập trong mùa dịch. Các hộ gia đình ở đường Lý Thái Tổ (Quận 10 - TP HCM), là nơi Hà Phương từng sinh sống khi còn ở Việt Nam, cũng được nữ ca sĩ quan tâm đợt này. Bên cạnh đó, cô còn gửi quà từ thiện cho khu dân cư phường 3 quận 11, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc quận 6 (TP HCM) và một số chiến sĩ công an.

Hàng trăm tấn lương thực được Hà Phương gửi tặng người dân TP HCM.

Nữ ca sĩ không tiết lộ tổng giá trị của số quà mà cho biết chỉ muốn đóng góp một chút sức vào việc chống dịch của thành phố và mong bà con sớm vượt qua những ngày tháng khó khăn vì dịch bệnh. Điều ước lớn nhất của cô bây giờ là mọi người khoẻ mạnh và dịch bệnh nhanh chóng qua đi. Không thể trực tiếp trao quà, nữ ca sĩ và gia đình giao toàn bộ số hàng cho đại diện các địa phương để phân chia cho người dân trong ba ngày gần đây.

 

Bộ đội phân phát quà của ca sĩ Hà Phương cho dân

Định cư tại Mỹ nhưng Hà Phương vẫn dõi theo tình hình Covid-19 trong nước. Hình ảnh những hoàn cảnh khó khăn, cơ cực vì dịch bệnh của người dân ở TP HCM khiến cô ám ảnh. Cô tự nhủ phải làm một điều gì đó để hỗ trợ mọi người vượt qua giai đoạn này. Không thể trở về Việt Nam, nữ ca sĩ nhờ mẹ và các bạn kết nối và hỗ trợ khi làm thiện nguyện.

Bộ đội giúp đóng gói hàng hóa thành từng thùng, trao tặng từng hộ dân suốt ba ngày nay.

Song song với việc hỗ trợ quà từ thiện cho bà con trong nước, ca sĩ Hà Phương còn tích cực làm thiện nguyện ở nước ngoài. Cách đây một tuần, cô cùng gia đình sang Haiti sau trận động đất 7,2 độ ngày 14/8 khiến hàng trăm người thiệt mạng và hàng nghìn người mất nhà cửa. Nữ ca sĩ di chuyển bằng chuyên cơ của gia đình, mang theo nhiều lương thực và đồ dùng y tế để cứu trợ cho các nạn nhân.

Mọi hoạt động từ thiện của Hà Phương ở Việt Nam hay nước ngoài đều có sự ủng hộ của ông xã cô, tỷ phú Chính Chu. Vợ chồng cô chăm làm thiện nguyện từ nhiều năm nay. Trong một số hình ảnh hiếm hoi được chia sẻ, cả hai rất đồng lòng khi hoạt động xã hội. Tháng 5/2020, vợ chồng cô đặt mua 500.000 khẩu trang y tế loại N95 và KN95 để tặng cho các bệnh viện, trường học, văn phòng cảnh sát, sở cứu hoả, viện dưỡng lão tại New York (Mỹ). Cặp đôi còn gửi thêm một số thùng khẩu trang cho các thành phố khác đang thiếu vật tư y tế trầm trọng trong bang.

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương.

Mỗi lần về nước thăm gia đình, Hà Phương cũng tích cực làm thiện nguyện. Cô tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn, hỏi thăm trẻ em nghèo và thường cố gắng sắp xếp thời gian để tổ chức các chuyến từ thiện. Trước khi về, Hà Phương hay nhờ mẹ ruột tìm địa điểm cần hỗ trợ và sắp xếp lịch trình, chuẩn bị quà tặng sẵn.

Hà Phương là em gái của ca sĩ Cẩm Ly và là chị gái của ca sĩ Minh Tuyết. Có năng khiếu ca hát từ nhỏ, Hà Phương từng cùng các chị em của mình đi hát ở nhiều sân khấu tại TP HCM. Từ khi kết hôn với tỷ phú Chính Chu vào năm 2002, cô thỉnh thoảng mới xuất hiện. Chồng cô nổi tiếng không chỉ ở Mỹ mà còn trên khắp thế giới. Vợ chồng Hà Phương đã có hai con gái, có cuộc sống rất giàu sang, viên mãn.

Ảnh: Tân Đà Lạt

Nguyên An

 

No comments: