Monday, September 13, 2021

THIÊN THẦN VỀ TRỜI (NGUYỄN TƯỜNG TUẤN)

 

THIÊN THẦN VỀ TRỜI

Nguyễn Tường Tuấn

 

 

Tôi tin có Thiên thần và Ác quỷ! Tôi tin vào Thiên Chúa trên trời cao, Đức Phật nơi cõi niết bàn! Tôi tin an toàn, hạnh phúc, và sự sống của chúng ta có được hôm nay, đến từ hy sinh của tiền nhân, ông bà, cha mẹ, anh chị em, tha nhân những người chưa bao giờ quen biết! Tôi tin rằng đất nước Hoa Kỳ trường tồn do triệu triệu trái tim nhân hậu che chở. Trước khi đọc tiếp, xin các bạn hãy dành một phút, hướng vào hình ảnh 13 Thiên thần bảo vệ an nguy cho chúng ta, nay đã về trời ở tuổi thanh xuân! Lịch sử sẽ ghi ơn và đất nước này không quên các anh chị, R.I.P! 

 

Ngày 19 tháng 4 năm 1951, Quốc hội Hoa Kỳ đón tiếp Đại tướng Douglas MacArthur đọc bài diễn văn lịch sử. Đại tướng MacArthur còn là một trong 11 danh nhân được Nhật Bản tôn vinh “The highest human being, just below God” Rinjiro Sodei, Giáo sư Chính trị học viết (https://www.washingtonpost.com/archive/politics/1988/03/28/japan-remembers-macarthur-the-perfect-shogun/24e92735-5e82-427b-8028-42431176a430/) và ông là người duy nhất không phải công dân Nhật Bản. Câu nói nổi tiếng MacArthur lưu lại cho hậu thế: “Người lính già không bao giờ chết – họ chỉ tạm vắng” (Old soldiers never die – they just fade away).

 

Thứ tư 26 tháng 8 năm 2021, là ngày đen tối nhất của đất nước Hoa Kỳ, trong 20 năm qua! Nỗi đau xé nát trái tim hằng triệu dân Mỹ và thế giới nhân bản! Người lính già thay thế bằng những chiến binh trẻ, tuổi 20 đến 31! Bức ảnh chị Nicole Gee hãnh diện gửi về cho gia đình từ Kabul, với hàng chữ “Tôi yêu công việc của mình”. Nicole Gee trái tim nhân hậu, 23 tuổi, ôm một em bé Afghan, đẹp như Thiên thần trong quân phục. Hỡi em bé Afghan may mắn kia, khi lớn lên, xin đừng bao giờ quên, em đã được một Thiên thần ôm ấp trước khi người bay về trời! Không riêng gì chị Nicole Gee, hằng ngàn quân nhân Mỹ khác đang có mặt ở phi trường Kabul tuần lễ lịch sử này, và 12 anh hùng cùng chị Nicole Gee đã rời xa chúng ta, đi mãi không quay về, chỉ còn nước mắt gọi theo trong tuyệt vọng! Xin đọc kinh cầu nguyện cho các anh chị mỗi đêm trước khi đi ngủ, mỗi sáng khi tỉnh thức, vì tất cả chúng ta đều có món nợ lớn lao.

 

Người chiến binh chấp nhận hy sinh để bảo vệ tổ quốc là nhiệm vụ cao cả! Nhưng hôm nay, 13 Thiên thần của chúng ta ra đi chỉ vì quyết định chính trị của tên “ác quỷ” Joe Biden, thật là đau đớn! Một đạo binh hùng hậu nhất thế giới, được lệnh âm thầm cuốn cờ rút lui vào lúc 03:00 sáng, đồng minh Anh Quốc không biết, người bạn Afghanistan cũng chẳng hay! Mệnh lệnh quái dị đó, phá huỷ uy tín Hoa Kỳ trong chớp mắt. Chúng ta hỏi, mụ Phó Kamala Harris liệu còn tỉnh hay mê, khi thăm Singapore và Việt Nam hứa hẹn với các quốc gia đó, “Hoa Kỳ sẽ là một đồng minh tin tưởng của các bạn.” Bài học Việt Nam Cộng Hoà 46 năm trước không quên, và Afghanistan 2021 chưa khô mực. Uy tín Hoa Kỳ tốn bao nhiêu năm tháng, xương máu và tiền bạc để xây dựng từ sau Đệ nhị Thế chiến. Hằng trăm ngàn binh sĩ Hoa Kỳ đã nằm xuống  tại Normandy, Trân Châu Cảng, chiến trường Hàn Quốc, Khe Sanh, Ashau, A Lưới, Việt Nam, Kuwait, Baghdad, Afghanistan ... Tất cả bị tên “Đồ tể” Joe Biden và đồng bọn xoá đi trong một quyết định! Công lao tái thiết Châu Âu, xây dựng nước Đức và Nhật sau chiến tranh, giải phóng Kuwait khỏi tay bạo quyền Saddam Hussein, vất đi!

Hãy nghe thông điệp của một Thông dịch viên Afghan loan báo trên Fox News sáng 30 tháng 8 năm 2021, còn đúng một ngày nữa Joe Biden sẽ cụp đuôi bỏ chạy: “Tôi biết mình sẽ bị bỏ lại. Tôi biết chắc như vậy. Tôi biết mình sẽ bị giết. Nhưng tôi không chết vì những điều xấu xa. Tôi chết cho việc tốt lành. Tôi sẽ không hối hận, vì đã phụng vụ mọi người” (I know that I’m going to be left behind. I know that’s for sure. I know that I’m going to get killed. But the good thing is that I’m not going to die for a bad thing, I am going to die for a good thing. What I did I will never regret because I have tried to help people.) Cầu xin người bạn Afghan an toàn.  

                                                                                                          

Sáng Chủ nhật, ngày 29 tháng 8 năm2021, dưới bầu trời ảm đạm của phi trường Dover Air Force Base, Tiểu bangDelaware, linh cữu 13 chiến binh anh hùng trở về đất mẹ. Nghi lễ đón tiếp ngoài sự tưởng tượng của mọi người, ông Tổng tư lệnh Quân đội, Tổng thống thứ 46 và ban tham mưu đứng chào khi linh cữu được di chuyển từ phi cơ ra đến đoàn xe tang, ba, bốn áo quan trên một xe. Xin lỗi, hãy cho tôi thét lên tiếng khóc uất hận, “Mẹ bố chúng mày, quỳ mọp người trước thằng tội phạm, quan tài nạm vàng, và để bốn Thiên thần trong một xe tang, lũ chó đ..” Không thể lịch sự với bọn khốn nạn. Theo tường thuật của phóng viên, ngài 46 tiếp xúc với gia đình các chiến sĩ hy sinh, nhưng báo chí và máy quay phim không được tham dự! Cũng không một chi tiết nào về cuộc gặp mặt được chính thức công bố trên báo chí, truyền thông! Dễ hiểu thôi, khi người Tổng tư lệnh quân đội và ban tham mưu của ông chính là nguyên nhân tạo ra cái chết cho những chiến binh trẻ, chỉ vì mục tiêu chính trị của mình, thì việc gặp gỡ thân nhân tử sĩ chắc sẽ là không vui! Theo dõi trên truyền hình CBS, chúng ta không thấy sự hiện diện của thân nhân tử sĩ tại sân bay, một chặng đường ngắn từ phi cơ đến xe tang! Chẳng lẽ lại cấm thân nhân có mặt trong giây phút lịch sử đó? Tuy nhiên, giấy không che được lửa! Theo phóng viên Robert Jonathan, trên bản tin Fox News ngày 30 tháng 8 năm 2021: Gia đình của chiến sĩ Thuỷ Quân Lục Chiến, Rylee McCollum, ra đi ở tuổi 20, gồm hai người chị, thân phụ, có mặt tại buổi lễ, nhưng khi được biết họ sẽ gập Joe Biden, tất cả đều rời phòng họp, họ không muốn gập người chịu trách nhiệm về sự hy sinh của anh Rylee McCollum. Duy nhất ngồi lại là goá phụ trẻ Jiennah McCollum đang mang thai gần ngày sinh, và chị cũng ra về sau vài phút, thể hiện sự bất mãn! Theo chị, Biden đem cái chết của con mình Beau Biden ra nói (anh này chết vì bệnh). “Hoàn toàn không quan tâm gì đến sự ra đi của các chiến sĩ Thuỷ Quân Lục Chiến” (Total disregard to the loss of our Marine.) (https://www.foxnews.com/politics/marine-family-slams-biden-meeting-scripted.) 

Đau thương tột cùng, họ còn chơi chính trị với ngay cả gia đình những chiến binh đã hy sinh! Họ không muốn thân nhân có một phản ứng bất lợi nào trước máy quay phim! Những nhà đạo diễn sau lưng diễn viên lú lẫn, còn cẩn thận cho danh sách những phóng viên nào ông được gọi, khi gập Thủ tướng Do Thái, ông 46 còn phải nhìn vào giấy để đọc ... Thì chuyện gì các thế lực sau lưng không dám làm?

 

Lương tâm là một phán quan, Thượng Đế ban cho mỗi chúng ta. Khi làm điều sai trái, phản bội anh em, khi ban hành những quyết định ngu xuẩn giết hại đồng bào, lương tâm sẽ tỉnh thức và phán xét con người. Quả báo dưới thời đại @ đã nhanh chóng biến thành Hiện báo, không chờ đợi đến kiếp sau, hãy trả ngay trong cuộc sống này.

 

Nghi lễ đón các chiến binh hy sinh tại mặt trận, trở về đất mẹ, vô cùng quan trọng. Sự kiện chính quyền Harris Biden dùng những chiếc xe van chở một lúc bốn áo quan là thiếu sự tôn trọng và không thể chấp nhận! Không cho gia đình có mặt tại phi đạo, chứng kiến quan tàiđưa từ lòng phi cơ đến xe tang, chỉ một chặng đường vài trăm bước, không một quốc gia văn minh nào cho phép! Tận cùng của sự tệ hại, là hình ảnh Joe Biden xem đồng hồ trong giây phút linh thiêng đó! Việc gì phải vội vàng? Uy tín, danh dự và niềm tin vào Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ của thế giới, ông 46 đã ném vào thùng rác trong tám tháng cầm quyền, còn chuyện gì lớn hơn để phải coi giờ? Hay là toà án lương tâm của Joe Biden ban hành phán quyếtvề sự ra đi của 13 chiến binh Hoa Kỳ? “Buck stops with me.”

 

No comments: