Wednesday, September 29, 2021

TỶ PHÚ HOÀNG KIỀU NHẬN CHĂM SÓC 23 CON NUÔI CỦA CA SĨ PHI NHƯNG (ĐD)

 Tỷ phú Hoàng Kiều nhận chăm sóc 23 con nuôi của ca sĩ Phi Nhung

September 28, 2021


THOUSAND OAKS, California (NV) – Tỷ phú Hoàng Kiều, chủ tịch kiêm tổng giám đốc công ty RAAS Nutritionals, LLC ở Thousand Oaks, California, cho biết sẽ chăm sóc cho 23 người con nuôi của ca sĩ Phi Nhung, người vừa qua đời hôm Thứ Ba, 28 Tháng Chín.

“Lý do tôi muốn cưu mang các em này vì nghĩ đến thân phận mồ côi. Các em đã mồ côi một lần rồi, giờ mồ côi lần thứ hai. Ước nguyện của tôi là sẽ đùm bọc các em, giúp họ nên người. Đây là truyền thống cha ông để lại từ nhiều đời,” ông Hoàng Kiều nói với nhật báo Người Việt.

Ca sĩ Phi Nhung và những người con nuôi. (Hình: Facebook Phi Nhung Pham)

Trên trang Facebook của mình, ông Hoàng Kiều viết: “Thành kính chia buồn cùng gia đình Phi Nhung. Nguyện cầu cho hương linh Phi Nhung sớm về cõi vĩnh hằng. Vô cùng thương tiếc. Phi Nhung đã ra đi để lại 23 con nuôi mồ côi, Hoàng Kiều sẽ đứng ra giúp đỡ, tiếp tục nuôi nấng cho các em thành người.”

Ông nói thêm: “Tôi có bảy người con, giờ thêm 23 người nữa cho đủ 30.”

Ông cũng cho biết thêm ông không biết gì nhiều về ca sĩ Phi Nhung.

“Tôi chỉ gặp Phi Nhung một lần hồi năm 2008, tại một sự kiện nào đó tôi không nhớ. Từ đó, chúng tôi không bao giờ gặp lại nhau,” ông tỷ phú cho biết tiếp.

Ông cho biết thêm, khi biết ca sĩ Phi Nhung vào bệnh viện, ông có nhã ý giúp, “nhưng Bộ Y Tế Việt Nam chưa cho phép.”

“Hôm trước tôi cũng định giúp 1,000 trẻ mồ côi Việt Nam, có cha mẹ chết vì COVID-19, nhưng sau đó tôi được biết các em được công ty FPT giúp rồi,” ông Hoàng Kiều nói thêm.

Tỷ phú Hoàng Kiều là một trong những mạnh thường quân nổi tiếng trong cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Tỷ phú Hoàng Kiều (giữa) trao chi phiếu $40,000 cho Hội Xe Lăn Tình Thương hồi Tháng Tư, 2016. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Ông từng trợ giúp tài chính cho cộng đồng mỗi khi có thiên tai, ví dụ như vụ lụt ở San Jose và vụ bão Harvey ập vào Houston, Texas. Ngoài ra, ông cũng thường giúp đỡ một số hội đoàn trong cộng đồng Việt Nam ở Mỹ.

Sau thời gian chống chọi với COVID-19, ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 12 giờ 15 phút trưa 28 Tháng Chín, tại bệnh viện Chợ Rẫy, Sài Gòn, hưởng dương 51 tuổi.

Theo báo Tuổi Trẻ, “trước khi mất ca sĩ Phi Nhung được chẩn đoán bị biến chứng nặng của COVID-19, đông đặc phổi và hoại tử một phần phổi, kèm cơn bão Cytokyne, suy đa cơ quan.”

Trước đó, báo đài trong nước đưa tin ca sĩ Phi Nhung nhập viện tại bệnh viện Gia An 115 hôm 15 Tháng Tám.

“Hơn hai tuần trước, Phi Nhung đi từ thiện về và bị cảm. Cô ấy nghi ngờ bản thân nhiễm virus nên chủ động đi bệnh viện kiểm tra, sau đó xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Mong mọi người cùng cầu nguyện cho Phi Nhung vượt qua thời gian khó khăn này,” bà Diễm Phạm, người quản lý của ca sĩ Phi Nhung, được báo Thanh Niên trích lời nói hôm 27 Tháng Tám.

Cũng theo bà Diễm Phạm, có thể Phi Nhung bị nhiễm COVID-19 khi tiếp xúc với nhiều người tại bếp ăn từ thiện và khi đi phát lương thực cho người khó khăn. (Đ.D.)


No comments: