Wednesday, September 22, 2021

PHỤ NỮ HẤP DẪN ĐÀN ÔNG KHÔNG PHẢI VÌ NHAN SẮC (QUỲNH CHI)

 

Phụ nữ hấp dẫn đàn ông không phải vì nhan sắc

 BM

Phụ nữ hấp dẫn đàn ông không phải vì nhan sắc, mà là 4 đặc điểm này

 

Tuy rằng dung mạo xinh đẹp rất hấp dẫn người ta, nhưng thực sự khiến người khác động lòng lại không phải là ngoại hình, mà là "khí chất" và nội tâm.

 

Mặc dù dung mạo xinh đẹp rất hấp dẫn người khác, nhưng là phụ nữ thì "ba phần tướng mạo, bảy phần khí chất"...

BM

Đại đa số đàn ông đều bị hấp dẫn bởi những phụ nữ có ngoại hình xinh đẹp. Đây là một thực tế rất rõ ràng, bởi vì hầu hết mọi người thường dùng ánh mắt đầu tiên để quan sát vẻ bề ngoài. Tuy rằng dung mạo xinh đẹp rất hấp dẫn người ta, nhưng thực sự khiến người khác động lòng lại không phải là ngoại hình, mà là "khí chất" và nội tâm. Chỉ có sức hấp dẫn phát ra từ nội tâm mới có thể khiến người khác thực sự cảm thấy yêu mến đối với bạn.  

 

Mặc dù dung mạo xinh đẹp rất hấp dẫn người khác, nhưng là phụ nữ thì "ba phần tướng mạo, bảy phần khí chất". Một người phụ nữ có khí chất, tuy tướng mạo không quá xuất chúng, nhưng từ hành động, lời nói, một cái nhíu mày hay là một nụ cười, đều ẩn chứa nội hàm đặc biệt, khiến cho người khác yêu quý và tôn trọng.

BM

Điều mà phụ nữ thu hút đàn ông nhất, không phải vì họ "xinh đẹp" bao nhiêu, mà chính là 4 đặc điểm này!

 

1_ Ưu nhã đứng đắn, biết cảm thông

 

Phụ nữ có thể không xinh đẹp, nhưng cần phải ưu nhã đứng đắn. Một người phụ nữ ưu nhã không chỉ có vẻ ngoài tinh tế, mà lời nói cử chỉ đều sẽ khiến người ta dễ chịu, khiến lòng người như gió xuân.

 

Một người phụ nữ ưu nhã, nhất định là một người hòa ái và khoan dung. Trong xã hội ồn ào náo nhiệt này, họ như một làn gió mát khiến lòng người vui vẻ thoải mái. Bởi trong lòng có non có nước, lúc nào nơi nào họ cũng đều sẽ thể hiện ra một dung nhan thanh tú, một phong thái trang nhã say đắm lòng người.

BM

Người phụ nữ như vậy làm việc gì cũng chu đáo vẹn toàn, sẽ không đứng ở góc độ của mình, không lấy giá trị quan nhỏ hẹp của mình để yêu cầu người khác hoặc tính toán so đo. Cho dù gặp phải khó khăn, bị người khác hiểu lầm, cũng sẽ không cãi lộn, mà sẽ lý trí, ưu nhã xử lý vấn đề.

 

Đàn ông thích phụ nữ ưu nhã thanh lịch, bởi đây là một loại khí chất từ bên trong, không phải y phục hoa lệ và trang điểm lộng lẫy mà có được. 

 

2_ Tâm địa thiện lương, thấu hiểu và chu toàn

 

BM

Một người phụ nữ ưu nhã, nhất định là một người hòa ái và khoan dung.

 

Một số phụ nữ dáng dấp nhìn rất đẹp, nhưng mà trong lúc "giơ tay nhấc chân" đã biểu hiện rõ tố chất tu dưỡng không cao, tâm địa không thiện lương, luôn không ngừng tính toán so đo với người khác, hơn nữa dục vọng đối với vật chất cũng rất lớn. Phụ nữ như vậy tuy rằng ngoại hình nhìn đẹp mắt, nhưng cũng không thể khiến người ta say đắm yêu thương.

 

Mặt khác, "tướng tùy tâm sinh", phụ nữ có tâm địa không thiện lương, trong lòng nhiều mưu mô tính toán, thì nhan sắc bề ngoài sẽ không ngừng xuống cấp, hiện ra vẻ mặt hung tợn tướng xấu.

 

Ngược lại, một người phụ nữ tâm địa thiện lương, luôn đối xử chân thành với người khác, cho dù dung mạo không mấy xinh đẹp, nhưng mà tướng mạo của cô ấy sẽ rất có sức hút, hòa ái dễ gần, khiến người khác muốn thân cận kết giao, hơn nữa sẽ ngày càng có phúc khí.

 

3_ Trưởng thành chín chắn, biết quan tâm

BM

Phụ nữ đôi khi tỏ ra nóng nảy, đàn ông sẽ cảm thấy tươi mới và nghĩ rằng cô ấy quan tâm đến mình mới lo lắng như vậy. Nhưng nếu bạn cáu kỉnh mỗi ngày và làm ầm ĩ mọi lúc mọi nơi, điều đó sẽ trở nên vô duyên vô lý.

 

Khi một người đàn ông yêu thương và lấy người phụ nữ làm vợ, gánh nặng trên vai anh ấy là rất lớn. Anh ấy cần kiếm tiền để nuôi gia đình, cần phải làm việc chăm chỉ... Bởi vậy, nếu một người phụ nữ luôn khiến người đàn ông phải dỗ dành, thì anh ấy sẽ rất mệt mỏi.

 

Phụ nữ chín chắn và nhạy cảm, sẽ thấu hiểu mọi điều mà người đàn ông đã làm cho gia đình, sẽ khéo léo cảm thông, không yêu cầu quá phận, cũng biết lúc nào nên nói điều gì nên làm việc gì.

 

Phụ nữ trưởng thành và biết quan tâm, thường rất hấp dẫn đàn ông.

4_ Ôn nhu, khéo hiểu lòng người

 

BM

Ôn nhu, ân cần là nét quyến rũ rất riêng của người phụ nữ. 

 

Ôn nhu, ân cần là nét quyến rũ rất riêng của người phụ nữ. Một người phụ nữ lúc nói chuyện luôn tình cảm nhẹ nhàng, sẽ có thể chạm đến trái tim của người khác. Cô ấy có thể cảm thông, có thể dành cho người đàn ông của mình sự thấu hiểu, khiến anh ấy luôn cảm thấy dễ chịu và an tâm.

 

Từ xưa đến nay, người ta vẫn luôn ví von rằng: phụ nữ ôn nhu như nước. Người phụ nữ trong quan hệ gia đình, biết thuận chiều mà nhún xuống, nhưng thực ra là đang nâng đỡ cả con thuyền gia đình. Ôn nhu, mềm mại, nhún nhường… chính là nước, nhưng mạnh mẽ, tràn đầy và bao dung… cũng là nước.

 

Đối diện với người chồng đang nổi giận lôi đình, người vợ nhẫn nhịn sẽ biết lấy nhu khắc cương. Mà cũng chỉ có nhu mới khắc được cương, còn cương thì không thể khắc nhu. Thế nên, gặp những phụ nữ nũng nịu, dịu dàng, ôn nhu như nước, thì người quân tử, dù cứng rắn đến mấy, cũng sẽ mềm lòng mà khởi thiện tâm.

BM

Sự ôn nhu, đằm thắm của người phụ nữ sẽ khiến người đàn ông cảm thấy mình mạnh mẽ, từ đó có thể phát huy hết sở trường và thế mạnh. 

 

Có người vợ ôn nhu như nước, khéo hiểu lòng người, thì người chồng dù có bị cuộc đời xô đẩy, thất bại, trượt ngã gập ghềnh... vẫn có thể trở về với mái nhà êm ấm, tĩnh lặng, thảnh thơi.

 

BM


Ngoại hình xinh đẹp mặc dù có thể hấp dẫn người khác, nhưng thực sự khiến cảm động lòng người, lại là sự tu dưỡng nội tâm và tư tưởng.

BM

Dung mạo xinh đẹp, có thể là một tấm vé ưu tiên vào cổng, nhưng không phải là giấy thông hành của cả cuộc đời. Vật chất đầy đủ giàu sang là một loại cảm giác thoải mái bên ngoài, nhưng nội tâm phong phú mới chính là vẻ đẹp vĩnh cửu.


Quỳnh Chi


BM


No comments: