Saturday, February 12, 2022

ĐỘT NHẬP NHÀ ĐẠI GIA Ở SÀI GÒN TRỘM TIỀN VÀNG MANG VỀ CHO VỢ (TR. N)

 

Đột nhập nhà đại gia ở Sài Gòn trộm tiền, vàng mang về cho vợ

February 10, 2022

 

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Trưa 4 Tháng Hai, ông TQĐ đến công an trình báo bị trộm đột nhập vào nhà ở đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, phá két sắt trong phòng ngủ lấy cắp nhiều tài sản.

Ông Đ. cho biết, tài sản bị mất trị giá khoảng 1 tỷ đồng ($44,082) gồm sáu sợi dây chuyền vàng, lắc vàng, đồng hồ Chanel, bông tai kim cương, nhẫn kim cương, nhiều tiền Việt Nam và đô la Mỹ.

Nghi can Nguyễn Hoàng Nguyện tại cơ quan công an. (Hình: Trường An/VietNamNet)

Theo báo Người Lao Động, qua điều tra, đến 9 Tháng Hai, Công An quận 3 đã mời ông Nguyễn Hoàng Nguyện, 40 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, để tra hỏi và ông này thừa nhận đã đột nhập vào nhà ông Đ.

Tại cơ quan điều tra, nghi can Nguyện khai tối Mùng Một Tết, mình tự đi xe gắn máy rời nhà ở quận Gò Vấp mang theo ba lô chứa đồ nghề như: bình khò lửa, búa, tuốc nơ vít…, với ý định chọn nhà nào vắng chủ để vào trộm cắp.

Đi được hồi lâu, sau đó ông Nguyện gửi xe và đón Grab Bike để đi tiếp.

Đến đường Lê Văn Sỹ, quận 3, ông Nguyện xuống xe đi bộ lòng vòng và thấy nhà ông Đ. không có người ở nhà nên đột nhập, dùng bình khò lửa làm bể kính để vào trong nhà, rồi phá két sắt lấy hết vàng, nhẫn kim cương, tiền…sau đó xuống đường đón xe Grab tẩu thoát về lại quận Gò Vấp.

Sáng Mùng Bốn Tết, ông Nguyện đem vàng, đô la bán cho một người ở chợ Nhật Tảo, quận 10, được 174 triệu đồng ($7,670). Số tài sản còn lại gồm đồng hồ, nhẫn kim cương và đôi bông tai kim cương do người mua không biết thật hay giả nên không bán được.

Tang vật trộm cắp còn lại bị công an thu giữ. (Hình: Phạm Dũng/Người Lao Động)

Sau khi bán vàng cùng số tiền lấy trộm được, phần lớn ông Nguyện chuyển khoản tặng hết cho vợ, còn kèm theo hai sợi dây chuyền, hai lắc vàng giữ lại trước đó. Chỉ giữ lại số ít để tiêu xài cá nhân cho đến khi bị bắt.

Hiện, Công An quận 3 đang tạm giữ nghi can Nguyễn Hoàng Nguyện để điều tra về tội “trộm cắp tài sản.” (Tr.N)

No comments: