Monday, November 22, 2021

HƠN 80 NGƯỜI CƯỚP PHÁ TIỆM NORDSTROM Ở BẮC CALIFORNIA (MPL)

 

Hơn 80 người cướp phá tiệm Nordstrom ở Bắc California

November 21, 2021

 

WALNUT CREEK, California (NV) – Hơn 80 người đã xông vào và cướp cửa hàng Nordstrom ở miền Bắc California vào tối Thứ Bảy, 21 Tháng Mười Một, theo báo cáo của Sở Cảnh Sát Walnut Creek.

Vụ cướp kết thúc trong vòng vài phút sau đó những tên trộm được trang bị xà beng và đeo mặt nạ trượt tuyết chạy túa ra khỏi cửa hàng Nordstrom chui vào hàng chục chiếc xe chờ sẵn ở vệ đường, theo nhật báo Sacramento Bee.

 

Cảnh những người cướp hàng hoá ở Nordstrom leo lên xe bỏ chạy. (Hình chụp trên Twitter @JodiHernandezTV)

“Các nhân viên Nordstrom bắt đầu gọi 911 khi có khoảng 80 người bước vào cửa hàng và ngay lập tức bắt đầu ăn cắp hàng hóa”, Sở Cảnh sát Walnut Creek cho biết trong một thông cáo báo chí.

Sở Cảnh Sát Walnut Creek cho biết một nhân viên bị xịt hơi cay và hai nhân viên bị đấm và đá.

Vụ việc diễn ra vào khoảng 9 giờ tối Thứ Bảy, ngay vào khoảng thời gian đóng cửa của Nordstrom, và cảnh sát bắt đầu nhận được cuộc gọi báo cáo về việc tình trạng lái xe hỗn loạn ngoài đường phố ngay trước 9 giờ tối. 

Sở Cảnh Sát Walnut Creek đã gọi chuyện xảy là “hành vi trộm cắp có tổ chức” và “rõ ràng là một sự kiện được lên kế hoạch” bởi một “đám đông tội phạm” trong một thông cáo báo chí đăng hôm Chủ Nhật.

Số lượng hàng hóa bị đánh cắp vẫn chưa được xác định, và có ba người bị bắt vì tội cướp và sử dụng vũ khí, còn những nghi can trộm còn lại vẫn chưa bị bắt, và cảnh sát đang xem xét các đoạn băng giám sát.

Các nhân chứng đã thu lại hình ảnh vụ cướp trên Twitter khi những tên cướp phóng ra đường với những túi hàng hóa rồi lên xe chạy trốn, gây tắc nghẽn đường phố.

Các vụ trộm cắp ở Walnut Creek đã tăng 10% vào năm 2021, tăng từ 262 vụ của năm trước lên 289 vụ trong năm nay, theo dữ liệu cảnh sát.

Vào đêm Thứ Sáu, chỉ 24 giờ trước khi xảy ra vụ cướp Nordstrom, Walnut Creek, đã xảy ra một loạt vụ cướp hàng hóa xa xỉ trong khu vực mua sắm Union Square ở San Francisco.

Theo San Francisco Chronicle, các cửa hàng như Louis Vuitton, Burberry, Bloomingdales, Hermes và Fendi đã bị ảnh hưởng, cũng như Walgreens và một số điểm phân phối cần sa nhất định.

Đoạn video trên Twitter cho thấy cửa hàng Louis Vutton với kính vỡ và những chiếc kệ trống rỗng. Hàng nghìn đô la hàng hóa đã bị đánh cắp, tờ San Francisco Chronicle đưa tin. (MPL) [kn]

No comments: