Sunday, November 28, 2021

ĐÔI "UYÊN ƯƠNG" TRỞ VỀ LAGUNA BEACH SAU 74 NĂM, NƠI HỌ THỐT LỜI HẸN ƯỚC (MPL)

 

Đôi ‘uyên ương’ trở về Laguna Beach sau 74 năm, nơi họ thốt lời hẹn ước

November 28, 2021

 

LAGUNA BEACH, California (NV) – Trong một phòng ăn riêng tại nhà hàng Larsen, thuộc khách sạn Hotel Laguna, trên góc đường South Coast Highway và Laguna, ông Roland Hansen, 96 tuổi, và vợ, bà Lorraine Hansen, hôm Thứ Sáu, 26 Tháng Mười Một, quây quần sum họp cùng năm người con, lớn nhất 70 tuổi, nhỏ nhất 56.

Khách sạn Hotel Laguna, nơi cách đây 74 năm, vào một ngày nào đó trong Tháng Chín, 1947, chàng trai Roland đã ngỏ lời cầu hôn cô Lorraine. Hai tháng sau, ngày 26 Tháng Mười Một, họ làm lễ cưới tại nhà thờ First Christian Church ở thành phố Compton, California.

Bãi biển chỗ khách sạn Hotel Laguna ngày xưa. (Hình: Facebook Hotel Laguna)

Hôm Thứ Sáu vừa qua, cả nhà Hansen cùng họp mặt tại Hotel Laguna để hai “người xưa” cùng ngắm lại “cảnh cũ.” 

Ông Roland Hansen, sau khi phục vụ trong lực lượng Không Chiến của Hải Quân Mỹ từ năm 1943 đến năm 1945 trở về Compton, nơi ông trưởng thành. 

Tại đó, ông gặp bà ở trường Compton College qua một người bạn.

Họ hẹn hò trong một năm và sau đó, ông Roland trước khi đi học nha khoa tại trường đại học University of Southern California (USC), quyết định đã đến lúc nói lời cầu hôn vì bà nhận được học bổng ở đại học UC Santa Barbara, sự việc này càng khiến ông phải tiến hành nhanh hơn.

Chọn một nơi chốn thích hợp để đưa ra lời cầu hôn là một trong những ưu tư lớn nhất của các chàng trai, do đó cậu Roland phải cân nhắc các địa điểm phù hợp.

“Bãi biển Sunset Beach có quá nhiều thứ rác rưởi trên đó,” ông Roland kể. “Có rất nhiều lon và mảnh vỡ. Long Beach có quá nhiều giàn khoan dầu. Có thể lái xe xa hơn về phía Bắc, nhưng không có bất kỳ nhà hàng hoặc khách sạn nào dọc theo bờ biển. Như vậy, cầu hôn ở đâu đây? Chẳng lẽ trong xe?”

Cuối cùng, chàng thanh niên Roland nghiệm ra: “Không có nơi nào khác có bất kỳ sự quyến rũ nào như Laguna Beach.”

Hotel Laguna hiện nay. (Hình: Google Map)

Trở về chốn cũ, 74 năm sau, hôm Thứ Sáu vừa qua, bà Lorraine cho biết: “Đây không chỉ là một khách sạn cũ kỹ” mà là nơi chứa đựng những “kỹ niệm xưa thật tuyệt vời.”

Khi được hỏi có biết ý định cầu hôn của “chàng” hay không, “nàng” Lorraine nói: “Chúng tôi đang yêu nhau và tôi biết chuyện này sẽ tới.”

“Bà có ngạc nhiên khi nghe ông hỏi ‘có lấy anh không?,’” phóng viên hỏi.

“Lúc đó, tôi nghĩ: ‘Tại sao không!’” bà Lorraine đáp. (MPL) 

No comments: