Tuesday, April 27, 2021

CHÙM ẢNH CHO THẤY HIỆN THỰC TÀN KHỐC ĐANG XẢY RA Ở ẤN ĐỘ (HẢI YẾN)

 Chùm ảnh cho thấy hiện thực tàn khốc đang xảy ra ở Ấn Độ

Hải Yến - 17:06 25/04/2021 GMT+7

Suckhoedoisong.vn - Đau đớn và sợ hãi là tâm trạng của rất nhiều người dân Ấn Độ khi chứng kiến mỗi ngày số ca mắc mới và tử vong do COVID-19 không ngừng gia tăng. Giới chức Ấn Độ đang tìm mọi cách đảm bảo nguồn cung ôxy cho những bệnh nhân COVID-19.

Theo chính quyền New Delhi, trước diễn biến dịch bệnh COVID-19,  New Delhi sẽ kéo dài tình trạng phong tỏa thêm một tuần nữa đến ngày 3/5.

Chính quyền đã thừa nhận tình trạng thiếu hụt nguồn cung ô xy ở thủ đô New Delhi, một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh COVID-19, nơi đã chứng kiến sự gia tăng các trường hợp dương tính với  COVID-19 trong vài tuần qua. Thủ đô Ấn Độ mỗi ngày ghi nhận hơn 24.000 trường hợp nhiễm mới, hơn 300 trường hợp tử vong.

Một bệnh nhân COVID-19 thở bình ô xy ở  bên ngoài Gurudwara, tại Indirapuram ở Ghaziabad.

Để có được  ôxy để thở, nhiều gia đình phải đưa người thân đến các nhà thờ, nơi tổ chức dùng chung bình ô xy cho những người bệnh.

Bệnh nhân COVID-19 đang được thở ô xy miễn phí do tổ chức Sikh tại Indirapuram Gurudwara cung cấp.

Bệnh nhân nằm ngồi la liệt tại các nơi cung cấp ô xy miễn phí

Số người đến nhận ô xy miễn phí lên đến hàng trăm người

Theo tờ Gulfnews, tại Ấn Độ cứ 4 phút trôi qua lại có 1 người tử vong vì COVID-19, hệ thống y tế tại Ấn Độ đang gặp khủng hoảng trầm trọng.

Thi thể các nạn nhân COVID-19 nằm trên mặt đất bên ngoài  Khu hỏa táng Nigambodh ở thủ đô New Delhi.

Một người phụ nữ chăm sóc người chồng mắc COVID-19 của mình.  Anh đang chờ để được nhập viện dù đang phải thở bình ô xy.  Chính phủ Ấn Độ đã triển khai máy bay quân sự và tàu hỏa để vận chuyển  ôxy từ những nơi xa xôi của đất nước đến Delhi.

Nhân viên y tế giúp đỡ một bệnh nhân để đưa bệnh nhân đến khu khám bệnh tại bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 của nhà nước  ở Kolkata.

Truyền hình chiếu cảnh một chiếc xe tải  chở ôxy đến Bệnh viện Batra ở Delhi sau khi bệnh viện phát đi thông báo khẩn (SOS) cho biết họ còn 90 phút ôxy cho 260 bệnh nhân. Thủ hiến Delhi - Arvind Kejriwal kêu gọi Thủ tướng Narendra Modi hỗ trợ khẩn cấp: "Xin hãy giúp chúng tôi  ôxy, nếu không một thảm kịch sẽ xảy ra ở đây".

Khủng hoảng cũng đang diễn ra ở nhiều vùng khác ở Ấn Độ. Một số bệnh viện thông báo công khai rằng họ không còn ôxy để phục vụ chăm sóc y tế. Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin về nhiều  trường hợp bệnh nhân tử vong ở thành phố Jaipur và Amritsar vì không có đủ ôxy.

Ấn Độ đã vượt qua kỷ lục của Mỹ  về số ca lây nhiễm trong một ngày từ hôm 22/4. Kỷ lục của Mỹ về số ca lây nhiễm theo ngày là 297.430 ca . Ấn Độ đã  trở thành tâm chấn toàn cầu về đại dịch COVID-19.

Chính phủ Ấn Độ đã tuyên bố đánh bại được COVID-19  vào tháng 2 khi các ca nhiễm mới giảm xuống mức thấp nhất. Tuy nhiên, đến nay mỗi ngày có hơn 2000 người bỏ mạng vì COVID-19, tỷ lệ tử vong theo ngày cao nhất ở Ấn Độ từ trước đến nay.

 

Người dân được tiêm vắc xin trên xe điện

Xét nghiệm COVID-19 tại một bệnh viện

 >>>>>>>>>> Xem thêm: Ấn Độ tiếp tục chìm trong đau thương, tang tóc vì COVID-19

Ấn Độ lâm vào tình trạng nguy cấp, nhiều bệnh nhân COVID-19 tử vong mà không được nhập viện

COVID-19 và những thảm kịch tại Ấn Độ

Một ngày hơn 200.000 ca COVID-19, Ấn Độ chật vật đối phó với tình trạng thiếu giường điều trị
Hải Yến

(Theo Gulfnews


No comments: