Friday, May 29, 2020

TIN BUỒN VỀ SỰ RA ĐI CỦA HUỲNH SĨ 35 TUỔI VÌ COVID-19 (NAM LỘC)


“Lá vàng còn ở trên cây

Lá xanh rụng xuống, trời hay chăng trời!!”

“BA NHỚ RÚT ỐNG THỞ CHO CON...”😪💔

 

Đó là lời cầu xin cuối cùng mà người con trai đã nói với bố trước khi từ giã cõi trần.

 

Cháu Michael Huỳnh Kỳ Sĩ, 35 tuổi vừa qua đời vào ngày Chủ Nhật 24 tháng Năm, 2020 tại bệnh viện Fountain Valley, Orange County, California vì bị nhiễm virus Covid-19. Cháu là con trai duy nhất của anh chị Huỳnh Kỳ Phát, một khuôn mặt nghệ sĩ hiền lành và khiêm tốn, chủ nhiệm tuần báo TRẺ Magazine, và cũng là nhà hoạt động nhạc trẻ, tác giả nhiều ca khúc Việt hóa rất nổi tiếng từ hơn 50 năm qua, được nhiều người ái mộ.

 

Anh Kỳ Phát cho biết, Kỳ Sĩ là một thanh niên to lớn, khỏe mạnh, cháu còn độc thân, rất thương bố mẹ nên vẫn ở chung nhà, yêu cô bạn gái từ lâu và đang tính chuyện hôn nhân. Ngày 4 tháng Năm, 2020, cháu cảm thấy mệt trong người và lên cơn sốt, anh Phát đưa con vào Fountain Valley Hospital để khám bệnh và thử nghiệm, nhưng bác sĩ nói không có triệu chứng gì nguy hiểm nên cho về nhà. Đến ngày hôm sau thì bệnh viện báo tin cho biết là cháu đã bị dương tính Coronavirus, và khuyên phải sống cách ly. Qua ngày 6 tháng Năm thì cháu bị ho suốt đêm và cơn sốt hoành hành dữ dội nên gia đình phải đưa trở lại FV Hosp. và nằm ở đó cho đến ngày 24 tháng Năm, 2020 thì cháu từ trần.

 

Khi bệnh tình đến lúc trầm trọng và bác sĩ cho biết cháu phải sử dụng máy thở (ventilator), hình như Sĩ linh cảm được điều gì nên cháu cố dặn bố một câu là:

 

 “Nếu có mệnh hệ gì thì xin ba rút ống thở cho con nhé”! Kỳ Phát than vãn trong nước mắt: “Rất tiếc tôi đã không làm được điều cháu muốn vì bệnh viện không cho phép ở cạnh cháu khi nó trút hơi thở cuối cùng”!

 

Rất may là cô bạn gái của cháu dù bị lây nhưng đã qua khỏi thời hạn cách ly và không bị nhiễm bệnh. Anh chị Kỳ Phát cũng phải thử nghiệm nhiều lần và may mắn là kết quả đều “negative”. Người chị của cháu đã có gia đình và ở riêng nên cũng không bị ảnh hưởng.

 

Bài viết này xin được sử dụng như lời thông báo đến khán thính giả mến mộ anh Kỳ Phát, cũng như đến bạn bè và anh chị em nghệ sĩ quen biết của anh chị, Nếu quý vị nào có nhã ý chia buồn hoặc thăm hỏi, xin vui lòng gởi lời phân ưu đến anh Phát qua địa chỉ email: huynhkyphat@yahoo.com

 

Thật là trớ trêu và đau xót. Mới ngày nào anh chị cho con hơi thở chào đời, có ngờ đâu giờ đây con mình lại xin bố mẹ rút ống thở để nó yên ổn ra đi! Cho đến lúc ngồi viết những dòng chữ này, đầu óc tôi vẫn còn vang vọng tiếng khóc than của người bạn mình qua điện thoại:

 

 “Anh Lộc ơi, ước gì Trời Phật cho tôi được đổi cuộc đời với cháu”!

 

Xin thay mặt anh chị em nghệ sĩ thân hữu, thành thật chia buồn cùng anh chị Kỳ Phát và tang quyến về sự mất mát lớn lao này. Nguyện cầu hương linh cháu Michael Huỳnh Kỳ Sĩ, pháp danh Quảng Thắng sớm vãng sinh, tịnh độ.

 

Nam LộcNo comments: