Tuesday, June 9, 2020

MỘT ÔNG LÁI XE VÀO ĐÁM BIỂU TÌNH Ở SEATTLE, BẮN MỘT NGƯỜI BỊ THƯƠNG (V.GIANG)

Một ông lái xe vào đám biểu tình ở Seattle, bắn một người bị thương

Jun 8, 2020 

 

 Một người lái xe vào đám đông đi biểu tình ở Seattle, Washington. Người cho tay vào trong xe để ngăn người lái đã bị bắn. (Hình: Dean Rutz/The Seattle Times via AP)

 

SEATTLE, Washington (NV) – Một người đàn ông lái xe vào giữa đoàn biểu tình ở Seattle hôm Chủ Nhật, 8 Tháng Sáu, rồi sau đó bắn người biểu tình, làm một người bị thương, theo tin từ cảnh sát cũng như hình ảnh video nhân chứng ghi lại tại chỗ.

Theo  bản tin của NBC News, nghi can bị bắt và người thanh niên 27 tuổi bị bắn vào cánh tay được lính cứu hỏa đưa vào bệnh viện. Cảnh sát không tiết lộ tên của kẻ nổ súng hay nạn nhân.

Cảnh sát xác nhận tịch thu được một khẩu súng và không ai khác bị thương trong vụ này.

 

Người lái xe bước xuống đường, tay cầm khẩu súng lục. (Hình: Dean Rutz/The Seattle Times via AP)

 

Hình ảnh video phổ biến trên Twitter cho thấy một người đàn ông bước ra khỏi chiếc xe sau khi đụng vào hàng rào chắn đường ở ngã tư. Người này bước ra khỏi xe, chạy vào đám đông, tay cầm một khẩu súng. Sau đó người ta nghe thấy tiếng súng nổ trong đoạn video này.

 

Một nhân chứng nói với NBC News rằng nạn nhân tìm cách chặn không cho chiếc xe đi vào đám đông, trước khi bị người lái xe nhắm bắn.

Cảnh sát sau đó tìm cách giải tán người biểu tình, nói rằng có một số người ném pháo và các thứ khác vào cảnh sát. Cảnh sát cũng nói rằng một số người biểu tình đã chiếu tia laser màu xanh vào mắt các cảnh sát viên.

Các nhân viên cảnh sát sau đó đáp trả bằng cách bắn lựu đạn cay, xịt hơi cay cùng lựu đạn gây tiếng nổ lớn và ánh sáng chói mắt vào đoàn biểu tình phản đối cảnh sát bạo động. 

(V.Giang) [đ.d.]


No comments: