Thursday, June 11, 2020

TÌNH ƠI LÀ TÌNH (CUẢ THUKỲ)Ba người đẹp Tuy Hoà nè.

Kỳ tết Nguyên Đán vừa qua Thukỳ phải huỷ chuyến đi thăm con, tham dự Tết đồng hương Phú Yên Nam và Bắc California cùng gặp gỡ bạn bè.  Kế đến là phải huỷ bỏ Đại Hội Hawaii 2020 “Biển Tình” nhiều nỗi buồn không sao nói hết vì Covid-19 đã gây nên nhiều thảm cảnh xót xa cho chúng ta và vẫn còn tiếp tục.  Hôm nay buồn quá Thukỳ lục lại những hình ảnh cũ của năm vừa qua để nhìn lại bao khuôn mặt thân thương.  Xin chia sẻ đến các bạn bài viết của Thukỳ “TÌNH ƠI LÀ TÌNH” mà Thukỳ đã ghi lại những kỷ niệm của tháng ngày còn tự do rong chơi đó đây.

Hồng An, Anh Thống & Dung


"3 ngừ mẫu...hậu" (Thukỳ, Dung Và Hồng An)

TẬP 1: “TÌNH ƠI LÀ TÌNH”


Những anh chị tham dự các đại hội Cựu Học Sinh Phú Yên thường khen đôi uyên ương Văn Thống - Hồng An là một cặp "tình ơi là tình"; vì thế, lần này Thukỳ quyết đến thăm gia đình anh chị để về nhà bắt chước. 


Từ Hawaii trở về phi trường Los  vào một buổi chiều thật lạnh dù đã cuối tháng 5, hình ảnh Maui vẫn còn lẩn quẩn trong đầu, vui được nhìn thấy 2 con sánh bước bên nhau, buồn vì phải xa cả cậu cả lẫn cậu út; nhưng nghĩ đến Cali, Thukỳ bỗng cảm thấy phấn khởi, vì nơi này đã gợi lại cho Thukỳ những kỷ niệm êm đềm, đặc biệt là những tấm lòng đã dành cho Thukỳ những tình cảm dạt dào nhất...


Sáng Thứ Sáu (26 tháng 5), sau khi uống cà phê và lo cho ông  xã an bề “giường chiếu”,  Thukỳ liền lên đường đến nhà của cặp tình nhân Hồng An & anh Thống.  Tuy không xa lắm, nhưng vì kẹt xe, mãi đến 45 phút sau Thukỳ mới tới nơi.  


Vườn sau của nhà HA


Trước sân  nhà HA


Ngoài tình bạn, Thukỳ còn là “thông gia” với gia đình anh Thống, nên mối liên hệ càng thân thắm thiết, một sợi dây vô hình giữa hai bên thật vui vẻ và cởi mở.


Nhà Hồng An thật xinh xắn, sạch sẽ và thoáng mát dưới một ngọn đồi nên thơ, làm Thukỳ nhớ đến quê hương La Hai của mình; chỉ thiếu một dòng sông là “trở về bến mơ”; và nhớ lại những lần có ai rủ đi chơi núi, Thukỳ thường nói đùa “Quê em nhiều núi lắm, em sợ...”


Vùng hàng xóm của Hồng An sang trọng, gần nhiều trường đại học; quanh vườn trồng nhiều hoa và cây trái.  Thấy có những bông quỳnh đủ mầu, Thukỳ liền xin vài cành về ươm.  Biết Thukỳ thích hoa, Hồng An liền tặng một cây mầu đỏ thật đẹp đã ươm sẵn, kèm thêm nhiều nhánh quỳnh, và táo tàu về ăn cho nhuận trường và dễ ngủ.  Cám ơn Hồng An thật nhiều.  Hy vọng là cây mang về sẽ tươi tốt, chứ không khô héo như Thukỳ sau những ngày biếng ăn mất ngủ vì khác múi giờ.


"Tình ơi là tình"

Thấy phong cảnh hữu tình, Thukỳ liền chụp cho đôi uyên ương những bức hình “tình ơi là tình”, xin được phe với quý anh chị để tha hồ thưởng lãm.   


Trong lúc chuyện trò , anh Thống cũng ôn lại những kỷ niệm êm đềm thời còn đi học Tuy Hòa, là nơi anh có cơ hội được quen với chị Bội Lan, một bông hoa đẹp đã ra đi ở tuổi đời còn “rất trẻ”.

Con trai Hồng An cùng cô Dung Và TK


Ăn kiểu này chắc lên thêm 100 ký...
Ngắm cây cảnh và chuyện trò huyên thuyên xong, anh Thống liền bảo Thukỳ để xe lại rồi lấy một chiếc xe Mercedes trắng, bóng láng, sang trọng (đúng là đại gia thứ thiệt) chở mọi người đi ngoạn cảnh và để Thukỳ có cái cảm giác của một "VIP".


Đi một vòng trong shooping mall, đại gia Thống liền gallant mua tặng Hồng An, Thukỳ và Dung (em dâu Hồng An) mỗi người một chiếc nhẫn hột xoàn thật to, mừng ơi là mừng.  Sau đó, chúng tôi đến “Vegas Seafood Buffet” của Nhật Bản rất lớn và sang trọng tại Los Angeles, sau đó cậu quý tử "điển dzai" của anh Thống & HA cũng đến gặp cô.   Cháu thật lễ phép dễ thương và trông như tài tử vậy.  


Mặc dù đang kiêng cử, nhưng những món đồ biển hấp dẫn, khích thích khẩu vị, nên Thukỳ liền làm một bụng no nê.  Cám ơn sự ưu ái của gia đình Hồng An dành nhiều tình cảm thân thương cho Thukỳ.Cuộc vui nào cũng qua mau, nên Thukỳ phải vội vàng cáo biệt để chuẩn bị cho một “rendez-vous” vào buổi tối với một nhóm bạn khác.   


Hồng An ơi, uớc mong được đón tiếp đôi uyên ương “tình ơi là tình” này tại nhà Thukỳ trong một ngày không xa….


PS: Quý vị ui, sau khi zìa đến nhà, Thuky mang hột soàn ra tiệm tính bán để "gỡ zốn", ai dè chủ tiệm kim hoàn nói là hột giả.  Mèng ơi, đại gia này sao chơi "zổm" quá, làm Thukỳ mất ngủ mấy đêm.  Khi nào anh Thống và HA đến thăm, Thukỳ sẽ "trả thù" không muộn...Hahah!)


Ngàn lời cám ơn nhà thông gia thật quý mến của Thukỳ.


Navarre June 02/2017

Thukỳ


(Mời xem tiếp Tập 2 "VUI ƠI LÀ VUI")


No comments: