Monday, January 17, 2022

XE VẬN TẢI GIAO HÀNG TRỞ THÀNH MỤC TIÊU MỚI CỦA NẠN TRỘM CƯỚP (MPL)

 

Xe vận tải giao hàng trở thành mục tiêu mới của nạn trộm cướp

January 16, 2022

 

ATLANTA, Georgia (NV) – Nhiều tên trộm hiện nhắm mục tiêu cướp hàng hóa trên các xe vận tải đang đi giao hàng, thay vì trộm từ các cửa hàng như trước đây, theo CNBC đưa tin.

Bà Carol Tome, tổng giám đốc UPS, hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Giêng, cho biết một chiếc xe vận tải của công ty từng bị cướp ở Atlanta vào lúc sáng sớm. Những tên tội phạm đợi tài xế lấy hàng từ kho và rời đi mới bắt đầu ra tay cướp.

  

Các xe vận tải đang đi giao hàng trở thành mục tiêu trộm cướp hiện nay. (Hình minh hoạ: David McNew/Getty Images)

 

“Tài xế bị chĩa súng yêu cầu dừng xe, người này bị trói và ném vào phía sau xe, sau đó những tên cướp lấy các gói hàng,” bà Tome tường thuật lại với CNBC.

Vụ cướp này diễn ra vào cuối Tháng Mười Hai, theo bản tin của NBC.

Bên cạnh đó, tại trung tâm thành phố Los Angeles, một đoạn video cho thấy các bao bì đóng gói hàng hóa rải rác trên đường tàu. Nhóm cướp đột kích vào container chứa hàng hóa, cướp bóc rồi bỏ lại những thùng hàng của Amazon và REI. Những hàng hóa bị cướp bao gồm bộ xét nghiệm COVID-19, mồi câu cá và Epipens.

Theo bản tin từ NBCLA, các vụ trộm diễn ra liên tục trong những tháng gần đây.

Sau những vụ đột nhập táo tợn tại các cửa hàng như Nordstrom, việc trộm cắp có tổ chức bắt đầu thu hút được nhiều sự chú ý từ các nhà bán lẻ và nhóm thương mại. Họ lo ngại rằng những món hàng bị đánh cắp có thể được bán ẩn danh trên mạng để tẩu tán.

Hồi tháng trước, tổng giám đốc của nhiều công ty, bao gồm Target, Neiman Marcus, Levi Strauss & Co., và Walgreens gửi thư tới Quốc Hội để thúc giục giới lập pháp ra luật khiến tội phạm không thể che giấu danh tính dưới một tài khoản giả và đưa thông tin kinh doanh sai lệch trên thị trường mua bán của bên thứ ba.

Bà Corie Barry, tổng giám đốc Best Buy, cho biết các vụ trộm cướp, thường diễn ra một cách bạo lực này, càng gia tăng sự khó khăn cho nhiều nhà bán lẻ trong việc tìm kiếm và giữ chân nhân viên. (MPL)


No comments: