Wednesday, May 25, 2022

KHÁNH HÀ: TÔI KHÔNG THÍCH "XIỀNG CỔ" TÌNH TRẺ, CŨNG KHÔNG HỨA ĂN ĐỜI Ở KIẾP (THANH NIÊN)

 

Khánh Hà: Tôi không thích ‘xiềng cổ’ tình trẻ, cũng không hứa ăn đời ở kiếp

Ca sĩ Khánh Hà có dịp trải lòng về những thăng trầm trong sự nghiệp cũng như chuyện tình lãng mạn với ca sĩ Tô Chấn Phong. 

'Tôi và Tô Chấn Phong ở với nhau nhưng không nói chuyện trăm năm'

Bên cạnh sự nghiệp ca hát lừng lẫy, danh ca Khánh Hà còn gây chú ý bởi chuyện tình ngọt ngào. Mối tình với giữa bà với ca sĩ Tô Chấn Phong từng gây bão một thời. Nữ ca sĩ cho biết bà gặp bạn đời trong một cuộc hẹn định mệnh, sau đó nhanh chóng trúng “tiếng sét ái tình”.

Chia sẻ trong chương trình Bước chân dĩ vãng của Jimmy TV, ca sĩ Khánh Hà nói: “Tô Chấn Phong từng đến mời tôi cộng tác ghi hình. Nhưng tôi từ chối vì thấy video thời đó thu sao mà bị trắng quá, giống hình trên ti vi. Lúc đó, tôi nói thẳng muốn quay hình bằng máy phim sẽ đẹp hơn. Phong mới đưa mẫu cho tôi xem để thuyết phục. Không ngờ tôi xem xong khoái quá nên đồng ý”.

Khánh Hà: Tôi không thích ‘xiềng cổ’ tình trẻ, cũng không hứa ăn đời ở kiếp - ảnh 1

Khánh Hà trải lòng về chuyện tình với Tô Chấn Phong

CHỤP MÀN HÌNH

Từ đây, cả hai có dịp trao đổi và tiếp xúc nhiều hơn rồi dần phát sinh tình cảm. Khánh Hà dí dỏm kể cách xưng hô với bạn trai kém tuổi thời mới quen: “Lúc đó, Phong chỉ mới ra làm thôi nên chưa biết gì nhiều. Từ lúc đưa tôi đi, đưa tôi về thì cả hai yêu hồi nào không biết. Lúc mới gặp nhau, tôi xưng với Phong bằng “tôi”. Còn Phong gọi tôi bằng “chị”. Tới hồi có cảm tình, Phong cũng gọi tôi là chị luôn”.

Dù đẹp đôi, tài sắc vẹn toàn nhưng bà từng sợ dư luận đàm tiếu về vấn đề tuổi tác. Nữ ca sĩ cho biết thời xưa xã hội vẫn chưa cởi mở chuyện tình cảm, đặc biệt là những cặp đôi hơn kém tuổi nhau. Giọng ca Niềm đau chôn dấu tâm sự: “Chúng tôi vừa quen nhau vừa trốn vì ngại quá vì Phong trẻ hơn tôi. Phong mới nói, không cần biết trẻ hay già gì hết, có người bằng tuổi cũng chia tay như thường. Chúng tôi không nghĩ sẽ ở với nhau luôn, không nghĩ trong đầu hứa hẹn chuyện gì hết”.

Khánh Hà: Tôi không thích ‘xiềng cổ’ tình trẻ, cũng không hứa ăn đời ở kiếp - ảnh 2

Khánh Hà kể kỷ niệm gặp gỡ và nên duyên cùng bạn đời Tô Chấn Phong

CHỤP MÀN HÌNH

Dù vậy, mối tình của họ đã trải qua rất nhiều năm. Chia sẻ về bí quyết, danh ca Khánh Hà cho biết họ không thích ràng buộc nhau. Điều quan trọng là cả hai cảm thấy tự do, thoải mái và hạnh phúc với cuộc sống. Bà chia sẻ: “Tới đâu hay tới đó mà được như vậy, không bị ràng buộc thành ra Phong cảm thấy tự do, không bị “xiềng cổ”. Chúng tôi có sống đến già không thì không biết nhưng đến hiện tại thì ok”.

'Sự ra đi của Anh Tú là mất mát lớn nhất đời tôi'

Khánh Hà sinh ra trong gia đình nghệ thuật với các anh, chị em toàn nghệ sĩ nổi tiếng như: Tuấn Ngọc, Bích Chiêu, Lưu Bích… Từ lúc vào nghề, bà “lưu lạc” qua nhiều nhóm nhạc, trở thành tên tuổi khá nổi tiếng tại các vũ trường, tụ điểm ở Sài Gòn. Một trong những cột mốc đáng nhớ của nữ danh ca là khi cộng tác với hai người em Thúy Anh và Anh Tú, lập ra nhóm Thúy - Hà - Tú.

Tiếng hát của họ nhanh chóng được hưởng ứng và gây ấn tượng một thời. Đặc biệt, liên khúc Cát bụi - Tình xa trở thành dấu ấn khó phai của nhóm nhạc này. Được biết, đây là ý tưởng của danh ca Tuấn Ngọc khi gợi ý các em trình diễn theo phong cách mới, kết hợp nhiều ca khúc với nhau.

Khánh Hà: Tôi không thích ‘xiềng cổ’ tình trẻ, cũng không hứa ăn đời ở kiếp - ảnh 3

Ca sĩ Tuấn Ngọc thời trẻ, say mê hát và yêu đàn

CHỤP MÀN HÌNH

Nghệ sĩ Khánh Hà tiết lộ về người anh cả: “Anh Tuấn Ngọc rất mê hát và đánh guitar. Trưa nào anh em cũng quây quần với nhau ngồi hát một loạt nhạc ngoại. Cứ ai thích bài nào là ảnh đàn cho hát. Có khi tôi đang hát, anh ngắt ngang, bảo: “Hát kiểu gì mà sao không ngân thế?”. Thế là tôi hát lại và ngân theo liền. Anh ấy bảo gì tôi đều làm theo. Sau này lớn một tí, anh ấy bảo tôi học thêm tiếng Anh, chỉ dẫn tôi cách hát sơ sơ. Nhưng đa phần là do tôi tự học”.

Khánh Hà cũng cho biết do từ nhỏ được học trường Pháp, trường Mỹ nên bà nói rất thạo hai ngoại ngữ. Tuy nhiên, thời gian đầu nữ ca sĩ gặp nhiều khó khăn khi phát âm do lúc nói và hát hoàn toàn khác nhau. Bà tâm sự bản thân đã nghe rất nhiều nhạc để cải thiện khuyết điểm.

Khánh Hà: Tôi không thích ‘xiềng cổ’ tình trẻ, cũng không hứa ăn đời ở kiếp - ảnh 4

Ca sĩ Anh Tú và nhóm nhạc Thúy - Hà - Tú thời trẻ

CHỤP MÀN HÌNH

Trong gia đình, Khánh Hà cho biết bà thân thiết nhất với ca sĩ Anh Tú. “Tôi và ảnh ngày còn thơ có rất nhiều kỷ niệm. Lúc nào, ảnh cũng đi chung với mình. Tôi không có gần bố mẹ bằng ảnh, thành ra ảnh lúc nào cũng bên cạnh. Chúng tôi lúc nào cũng đi chung với nhau. Mất mát lớn nhất của đời tôi là sự ra đi của anh Anh Tú. Cả con của tôi cũng xem anh ấy như cha. Anh ấy lo cho tôi lắm”.


No comments: