Saturday, April 4, 2020

BÁC SĨ MỸ NGỦ Ở GARA, TRÁNH LÂY BỆNH CHO VỢ CON (THEO NBC SOUTHERN CA.)


Bác sĩ Mỹ ngủ ở gara, tránh lây bệnh cho vợ con
  
Là bác sĩ chuyên khoa phổi và tham gia tuyến đầu chống Covid-19, Timmy Cheng lo mình sẽ lây bệnh cho vợ con nên ngủ ngoài gara, từ ngày 14/3.
Trên trang cá nhân ngày 23/3, bác sĩ Timmy Cheng ở thành phố Irvine, bang California viết: “Ngày 14/3/2020 là ngày trọng đại. Tôi tự nguyện trở thành người vô gia cư để bảo vệ gia đình, phòng trường hợp mình nhiễm bệnh và mang virus về nhà”, Cheng chia sẻ.

 
Timmy Cheng ngủ ngoài garage để không lây bệnh cho gia đình. Ảnh: Timmy Cheng.

Cheng cho biết anh ngủ một đêm ngoài ôtô và bốn đêm ở bệnh viện. Sau đó, vợ Cheng đã nảy ra sáng kiến dựng lều cho chồng ở gara. “Đây là sẽ ngôi nhà của tôi trong những tuần, những tháng kế tiếp”, bác sĩ nói.
Để mang đồ ăn đến cho Cheng, vợ và bố mẹ anh phải tuân theo “một quy trình nghiêm ngặt”. Họ mang đến cửa gara rồi quay đầu luôn. Đợi họ đi khỏi, Cheng mới ra lấy.
Cheng hiện có một con nhỏ. Bác sĩ vẫn có thể gặp gia đình nhưng phải đảm bảo khoảng cách an toàn.
 
Bên trong túp lều của Cheng. Ảnh: Timmy Cheng.

Cuối bài đăng của mình, Cheng kêu gọi cộng động ở nhà để “giúp các nhân viên y tế khỏi rơi vào cảnh vô gia cư”.
“Không ai đủ khỏe để không mắc bệnh. Hãy ở nhà và góp phần ngăn chặn sự lây lan của virus”, Cheng nhắn nhủ. “Vô số bác sĩ, y tá và các nhân viên y tế khác đang nỗ lực để cứu sống bạn. Ít nhất, bạn hãy ở nhà. Như vậy, một ngày nào đó, chúng tôi cũng có thể trở về với gia đình thân yêu”.
Hiện bài đăng của bác sĩ Cheng nhận được hơn 34.000 lượt thích, 5.400 bình luận và 38.000 lượt chia sẻ.
Thu Nguyệt (Theo NBC Southern California)

No comments: