Thursday, April 9, 2020

CHÚC THU CHO CHỒNG CHO VỢ TRONG MÙA COVID-19 (DZUI)Các anh chị đã viết dzi chúc chưa ?

Gửi đến các bạn 2 chúc thư cho chồng và cho vợ để đọc cho đỡ buồn khi ở nhà trong thời dịch đang lây nhiễm:

 
CHÚC THƯ CHO CHỒNG
 
Em cấm anh không được cho con mẹ Diễm đến nhà quàng. Em ghét cái mặt nó không chịu được. Nó mà dẫn xác đến, em sẽ trợn mắt lè lưỡi ra là nó đứng tim, nó chết ngay tại chỗ cho coi.

Đám ma xong anh phải bán cái nhà đi khỏi cái xóm mình đang ở. Em không thích anh tiếp tục sống cạnh con nhà mẹ Bé nữa. Em thấy nó gian lắm. Nó thấy em đi qua là nó nhổ nước miếng xuống đất rồi quay ngoắt vào nhà, mà nó thấy anh là nó cười ỏn ẻn nhe răng ngựa ra trong khi em có làm gì nó đâu.

Sau ba năm anh muốn lấy ai thì lấy, em không cấm nhưng anh không được lấy con mẹ Nga, con mẹ Lê, con mẹ Cúc… Anh mà lấy một trong mấy con mẹ này thì em hiện hồn về bóp cổ anh ngay. Em xé xác mấy con voi dầy ngựa xéo này chớ đừng có mà trêu ngươi em. Quần áo của em, anh đem cho Salvation Army, cấm không cho mấy con chằng ăn trăn quấn ấy đụng tới. Nữ trang thì đeo hết cho em rồi hãy chôn. Cái hộp bích qui em cất trong garage dưới mấy thùng bột giặt, bọc bằng bao plastic mang đốt đi cho em. Cấm anh không được mở ra coi….Anh mà không nghe lời em, đêm em hiện về em lấy giây điện xiết cổ anh. Trong ấy chỉ có đống hình và thư của mấy con hà bá bạn anh thôi. Không cần phải xem nữa. Ảnh chúng nó bị vẽ râu và chọc mắt rồi thì xem làm gì nữa. Luôn cả quyển sổ điện thoại mà anh tưởng mất, đi kiếm cả tháng không ra hồi đó nữa, chúng nó ở trong đó hết. Hơn nữa mấy con mụ ấy cũng đâu còn ở những số điện thoại cũ nữa mà kiếm. Bây giờ em đã ra đi, anh muốn làm gì với những đứa khác thì làm, em không biết thì không sao nhưng cấm anh không được lạng quạng với mấy con nhỏ kia. Em nghĩ tới chúng nó mà vẫn con lộn ruột. Có đứa còn gọi em là sư tử trong thư viết cho anh mà em bắt được. Chúng nó hỗn như thế sao em chịu được. Anh phải nghe lời em, chủ nhật ra thăm mộ em, đi một mình không được hẹn hò đứa nào trong ngày hôm ấy. Có đi chơi với con nào thì cấm không được đeo cà vạt em mua cho, mấy cái sơ mi, giầy, Jacket em chọn cho anh hồi em còn sống. Em thiêng lắm nói cho anh biết trước. Đừng có chọc em cho em điên tiết lên. Nghe chửa!


CHÚC THƯ CHO VỢ

 Em yêu! Ai mà sống ở đời này được mãi. Ai chả có lúc phải nói lời vĩnh biệt. Khi anh ra đi thì đây là di chúc em nhớ làm những điều anh dặn sau đây:

 1/ Mang cất ngay dàn karaoke vào trong garage. Giọng em tối nào cũng rống lên hãi hùng như thế, không có anh, con mẹ Ấn Độ sau nhà nó nhảy sang xé xác em ngay.

 2/ Tính em vốn không thích làm việc nhà việc bếp, em nên tái giá ngay để có kẻ hầu người hạ thay thế chỗ anh. Trong số bạn anh, anh đề nghị em lấy thằng Long. Vì khi còn sống anh ghét thằng này nhất, lúc nào cũng vênh cái mặt lên cho rằng đời nó hơn anh mọi thứ. Lấy em xong là đời nó tàn thử coi nó huyênh hoang được nữa không?

3/ Nếu thằng Long không chịu lấy em thì em lấy thằng Hoàng. Thằng này mang nữ tính, bảo gì nghe nấy em đỡ phải quát tháo như em đã quát anh.

 4/ Nhưng em nhớ chớ có lấy thằng Dư, nó có võ Bình Định. Hỗn như em nó quýnh chết, không chết cũng u đầu. Tội nghiệp mấy đứa con anh đã mất cha giờ trở thành không mẹ.

 5/ Cũng đừng lấy thằng Phú mắc bệnh đau tim. Cứ mỗi tháng credit card em gửi bills về, nó thấy là nó đột quỵ ngay, em sẽ thành góa bụa lần nữa.

6/ Nếu cả 4 thằng Long, Hoàng, Dư và Phú đều không chịu lấy em thì em cũng đừng đi mỹ viện sửa sang hòng re marry, để dành tiền đó nuôi con vì anh biết chắc chúng chỉ còn da bọc xương trong vòng một tháng.

7/ Em cũng đừng theo tục lệ VN nấu cơm hay cúng giỗ cho anh. Cháo em nấu là khét mang xuống âm phủ chỉ làm Diêm Vương thêm nổi giận. Con cơm em nấu thì anh xin miễn bàn. Em muốn cả địa ngục đi tiêu chảy vì ăn phải gạo sống thì em cứ việc nấu

No comments: