Saturday, June 24, 2023

“TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI VIỆT KẾT HÔN GIẢ ĐỂ QUA MỸ”

 

“TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI VIỆT KẾT HÔN GIẢ ĐỂ QUA MỸ”

 


Mời đọc một câu chuyện có thật.


Trên mạng Facebook, NTH chia xẻ câu chuyện của một người bạn đã bỏ ra $50,000 USD làm giấy kết hôn giả để sang định cư tại Mỹ. Câu chuyện nhanh chóng nhận được số lượng lớn lượt thích (like) và chia xẻ (share).

Đứa bạn vừa chạy xong giấy kết hôn giả để đi Mỹ với giá $50,000 đô, hoàn thành giấc mơ trở thành công dân của đất nước Cờ Hoa mà nó ấp ủ bấy lâu nay.

Nó phân bua với tôi:

" Với ngần ấy tiền, ở Việt Nam tao được gọi là Tỷ phú, có thể sống phè phởn khi nhà cửa có sẵn, công việc ổn định nhưng tao vẫn phải đi. Mày biết vì sao không?

Đơn giản là qua Mỹ với giá đó, tao có thể chỉ là một thợ nail bình thường, nhưng con cái tao sau này sẽ được thụ hưởng nền giáo dục Mỹ miễn phí, thứ mà mầy phải mất gần 20 nghìn Đô mỗi năm nếu như muốn con mày có nó ở Việt Nam.

Tao cũng sẽ chỉ mua một chiếc X350 có hơn 50 nghìn Đô, thứ mà mày cũng phải mất gấp ba để nó lăn bánh ở Việt Nam trong khi đường sá thì như Shit, xăng, dầu, thuế, phí lại ở trên trời.


Ngoài ra, tao và gia đình tao sau này sẽ được hưởng một môi trường trong lành, một bãi biển sạch để tắm, một chế độ an sinh hợp lý, một nguồn thực phẩm sạch đã qua kiểm nghiệm kỹ càng, và quan trọng là tao có thể nói bất cứ gì tao muốn mà không sợ ngồi tù...Những thứ này thì dù mày có là Đại gia ở Việt Nam, mày và gia đình cũng không bao giờ được hưởng.

Bỏ ra $50,000 Đô, hơn một Tỷ ông cụ để làm được điều đó, tính ra tao lãi lớn chứ có lỗ đâu mày.

Cái đất nước này giờ đã tan hoang, biển thì chết, môi trường lại ô nhiễm nghiêm trọng, ăn uống thì toàn hóa chất độc hại, thuế, phí, thì hơn cả thời Pháp thuộc, chất lượng cuộc sống thì càng ngày càng đi xuống....Báu gì nữa mà lưu luyến mày ơi."

Nghe nó nói xong tôi chỉ biết im lặng cúi đầu. Cái thằng, nói đúng thế thì lấy gì để bắt bẽ nó đây. Trước khi đi nó còn bồi thêm câu:

" Mày ở lại xây dựng Xã hội chủ nghĩa cho tốt nhé. Tao qua xứ giãy chết cho bọn nó bốc lột đây.”” (ST)

No comments: