Wednesday, August 23, 2023

BI KỊCH MỘT GĐ VIỆT Ở SEATTLE: CHA DƯỢNG ĐÂM CON GÁI HƠN 100 LẦN ĐẾN CHẾT(TTHN)

 

Bi kịch một gia đình Việt ở Seattle: Cha dượng đâm con gái hơn 100 lần đến chết

August 22, 2023

 

SEATTLE, Washington (NV) – Một người đàn ông gốc Việt ở Seattle vừa bị kết tội đâm chết con gái của vợ tại nhà ở Seattle khi cô này tìm cách bảo vệ mẹ mình, đài Fox 13 loan tin hôm Thứ Ba, 22 Tháng Tám.

Cảnh sát được gọi tới căn nhà ở đường 31st Ave. trong khu Beacon Hill trước 5 giờ sáng ngày 7 Tháng Tám, cáo trạng ghi nhận.

Cảnh sát phong tỏa bằng dây vàng. (Hình minh họa: Mat Hayward/Getty Images)

Nạn nhân là cô Angelina Trần, 21 tuổi. Cô bị tiếng động ồn ào trong nhà đánh thức, liền chạy vào bếp xem chuyện gì xảy ra.

Tới nơi, cô thấy cha dượng là ông Nghiệp Kiến Châu, 54 tuổi, đang đánh mẹ của cô, cũng là vợ của ông. Cô Angelina liền tìm cách can ngăn và xen vào giữa hai người để lấy thân mình che chở cho mẹ, cáo trạng cho hay.

Ông Nghiệp và cô Angelina vật lộn nhau, ngã xuống đất, và ông Nghiệp bị tố cáo đã vớ lấy một con dao làm bếp trong ngăn kéo rồi đâm Angelina túi bụi.

Mẹ cô Angelina chạy vào phòng ngủ, gọi 911.

Nhưng vụ tấn công chưa dừng lại đó. Cáo trạng ghi rằng ông Nghiệp ngưng tấn công cô Angelina nhiều lần, có lúc thì để đi thay quần áo, có lúc để đi lấy một con dao khác, và có lần đi tìm vợ ông.

Ông Nghiệp nói thẳng với cảnh sát là ông sẽ đâm và giết vợ mình nếu ông tìm ra được bà ấy trước khi cảnh sát tới. Khi cảnh sát tới thì mẹ và bà ngoại cô Angelina đã trốn thoát khỏi nhà. Cảnh sát cho biết họ thấy ông Nghiệp cầm một con dao chạy xuống cầu thang. Ông bỏ dao xuống theo lệnh cảnh sát và bị bắt giải đi.

Ông thú nhận với cảnh sát: “Tôi đã giết người,” theo cáo trạng ghi lại. Cảnh sát lấy trát tòa để khám xét nhà và thu về đoạn băng ghi hình trong hệ thống camera an ninh ở nhà.

Đoạn băng cho thấy mẹ cô Angelina bị tấn công và hầu hết cảnh cô Angelina bị đâm bằng dao.

Tổng cộng cô Angelina bị đâm 107 nhát dao.

Công tố viên King County đã buộc ông Nghiệp tội sát nhân bậc một và tội mưu sát bậc một.

Ông Nghiệp đang bị giam ở nhà tù King County Jail với mức thế chân $5 triệu vì cảnh sát e rằng rủi ro ông chạy trốn sẽ cao và ông có thể là mối nguy cho cộng đồng.

Tòa Thượng Thẩm King County sẽ có phiên xử ông Nghiệp vào ngày 23 Tháng Tám. (TTHN)

No comments: