Sunday, August 27, 2023

MACY'S Ở LOS ANGELES BỊ CƯỚP QUÉT SẠCH QUẦY NƯỚC HOA (TTHN)

 

Macy’s ở Los Angeles bị cướp quét sạch quầy nước hoa

August 26, 2023

 

SHERMAN OAKS, California (NV) – Los Angeles lại bị một đám cướp xông vào cửa hàng thời trang Macy’s ở một thương xá vùng thung lũng San Fernando Valley, lấy đi hàng loạt mặt hàng mỹ phẩm hôm Thứ Năm, 24 Tháng Tám.

Cảnh sát Los Angeles (LAPD) cho hay, vụ cướp tập thể xảy ra vào khoảng 12 giờ 30 phút trưa trong thương xá Westfield Fashion Square, dãy số 14000 Riverside Drive, thành phố Sherman Oaks.

Xe cảnh sát Los Angeles Police Department. (Hình minh họa: Valerie Macon/AFP via Getty Images)

 

Băng thu hình cho thấy một nhóm người mặc áo có nón trùm đầu màu sậm, đeo mặt nạ, ùa vào cửa hàng, chộp nhanh các lọ nước hoa và cologne trên quầy mỹ phẩm, cho vào giỏ, chạy ngang qua hàng giày dép, rồi phóng ra ngoài đường.

Bọn cướp tình nghi trong độ tuổi 20, leo lên một chiếc xe Honda màu vàng kim hay bạc và một chiếc Ford Fusion màu đen, lỉnh mất. Lần chót nhân chứng thấy hai chiếc xe này là trên đường Woodman Ave. hướng về xa lộ 101.

Chưa rõ giá trị của toàn bộ hàng mất cắp.

Vụ cướp tập thể này là một trong những vụ mới nhất xảy ra cho miền Nam California, trong đó có cửa hàng Gucci trong South Coast Plaza ở Costa Mesa và một cửa hàng Burberry ở Riverside County.

Cảnh sát LAPD đã thành lập một đơn vị đặc nhiệm cùng hợp tác với các sở cảnh sát địa phương, mang tên là Organized Retail Crime Taskforce (ORCT) chuyên lo những vụ cướp thương xá tập thể như thế này.

Tính đến ngày 23 Tháng Tám, đơn vị đặc nhiệm ORCT cho biết đã bắt giữ 11 người tình nghi liên quan tới bốn trong số chín vụ cướp, bao gồm các cửa hàng Versace ở Beverly Center, Warehouse Shoe Store ở Highland Park, Nordstrom ở Canoga Park, và Yves Saint Laurent ở Glendale. (TTHN)

No comments: