Sunday, January 22, 2023

SẮP BỊ LÀM THỊT, CON HEO TẠI LÒ MỔ HỒNG KÔNG TỈNH LẠI, HẤT THỢ MỔ NGÃ CHẾT (TH.LONG)

 

Sắp bị làm thịt, con heo tại lò mổ Hồng Kông tỉnh lại, hất thợ mổ ngã chết

January 21, 2023

 

HỒNG KÔNG (NV) – Thợ mổ heo tại lò mổ ở Hồng Kông thiệt mạng khi đang chuẩn bị giết con heo để làm thịt hôm Thứ Sáu, 20 Tháng Giêng, cảnh sát thành phố này cho CNN hay.

Người thợ 61 tuổi tại lò mổ Sheung Shui bị con heo hất ngã xuống đất và bị thương do con dao mổ heo dài 15 inch, cảnh sát Hồng Kông cho biết.

Nhân viên mặc đồ bảo hộ đi bên trong lò mổ Sheung Shui ở Hồng Kông hôm 2 Tháng Sáu, 2019. (Hình minh họa: Philip Fong/AFP via Getty Images)

Trước đó, ông thợ dùng súng điện bắn cho con heo bất tỉnh và đang chuẩn bị làm thịt thì con heo tỉnh lại hất ông té ngã, theo cảnh sát.

Đồng nghiệp tìm thấy ông ta bất tỉnh, tay cầm dao mổ heo và bàn chân trái bị thương, cảnh sát cho hay. Ông ta được đưa đi bệnh viện nhưng qua đời.

Cảnh sát nói họ chưa thể xác định lý do ông thợ này chết.

Cơ Quan Lao Động Hồng Kông loan báo bắt đầu điều tra.

“Cơ Quan Lao Động Hồng Kông đau buồn trước tin người này thiệt mạng, và xin chia buồn với gia đình,” cơ quan này ra thông báo cho biết.

“Chúng tôi sẽ điều tra xong càng sớm càng tốt để xác định nguyên nhân vụ tai nạn, truy tố người chịu trách nhiệm và đề nghị biện pháp cải thiện. Chúng tôi sẽ có hành động phù hợp với luật pháp nếu người nào vi phạm luật an toàn lao động,” phát ngôn viên Cơ Quan Lao Động Hồng Kông cho hay. (Th.Long)

No comments: