Wednesday, March 23, 2022

CUỘC ĐỜI CHÌM NỔI CỦA "ÔNG HOÀNG NHẠC SẾN" TUẤN VŨ: BỊ BẠN "CƯỚP" TIỀN TRẮNG TAY -HÔN NHÂN TAN VỠ (LÂN LAN)

 Cuộc đời chìm nổi của “Ông hoàng nhạc sến” Tuấn Vũ: Bị bạn "cướp" tiền - trắng tay trong 1 đêm, đứt gánh hôn nhân - tạm dừng ca hát.

Trải qua những biến cố, danh ca Tuấn Vũ lựa chọn cuộc sống độc thân vui vẻ ở độ tuổi U70.

Cuộc đời chìm nổi của “Ông hoàng nhạc sến” Tuấn Vũ: Bị bạn "cướp" tiền - trắng tay trong 1 đêm, đứt gánh hôn nhân - tạm dừng ca hát

"Nỗi buồn sa mạc", "Người yêu cô đơn", "Phượng buồn"... hẳn là những tác phẩm để đời gắn liền với giọng ca Tuấn Vũ. Gieo thương nhớ cho khán giả với hình ảnh mái tóc xoăn bồng bềnh đặc trưng, nụ cười hiền từ, "ông hoàng nhạc sến" Tuấn Vũ là người đến với âm nhạc khá muộn dù đã bộc lộ tài năng từ năm 15 tuổi.

Ca sĩ Tuấn Vũ, tên thật là Nguyễn Văn Tài, sinh năm 1959, quê gốc ở xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An nhưng lớn lên ở TP. Phan Thiết. Năm 20 tuổi, Tuấn Vũ theo một người dì sang Mỹ định cư. Cuộc gặp gỡ định mệnh nhưng chẳng-hề-sắp-đặt với ca sĩ Trúc Mai đã giúp cuộc đời chàng thợ tiện "đầu tắt mặt tối" sang trang mới. Từ đây, cái tên Tuấn Vũ được ví như một ngôi sao sáng của dòng nhạc vàng.

CD đầu tiên "Gửi về em" của Tuấn Vũ gây được tiếng vang lớn, số lượng phát hành lên đến 50.000 bản. Thời đỉnh cao vào những năm 1985-1989, mỗi bài thu âm của Tuấn Vũ được trả 1.000 USD, mỗi tháng ông thu trên 20 bài. Số tiền ông kiếm được 1 năm cũng tới triệu đô. Từ một chàng thanh niên chưa học qua trường lớp nào, Tuấn Vũ bỗng trở nên nổi tiếng, được săn đón ở khắp mọi nơi. Ông dùng tiền mua nhà, mua xe, lao vào những cuộc chơi...

Tất nhiên, cuộc chơi nào cũng phải trả giá

Là một người trọng nghĩa tình, sang Mỹ, Tuấn Vũ thường cảm thấy mình cô độc nơi đất khách quê người. Chênh vênh trong lòng, Tuấn Vũ trao niềm tin tuyệt đối vào những người bạn bởi ông luôn tự coi họ là gia đình thứ hai của mình. Vì thế, khi đã nổi tiếng, Tuấn Vũ kiếm được tiền thì đưa cho bạn giữ, mua nhà cũng nhờ bạn đứng tên.

Nhưng đâu có ai cũng có lòng bao dung đến như vậy. Sau một đêm, Tuấn Vũ bị chính những người bạn mình coi trọng đuổi ra khỏi nhà, số tiền triệu đô cũng "không cánh mà bay". Từ một triệu phú, Tuấn Vũ trở thành kẻ trắng tay.

Cuộc đời chìm nổi của “Ông hoàng nhạc sến” Tuấn Vũ: Bị bạn cướp tiền - trắng tay trong 1 đêm, đứt gánh hôn nhân - tạm dừng ca hát - Ảnh 2.

Bàng hoàng, đắng cay, Tuấn Vũ lại chìm trong rượu bia để tự dằn vặt chính mình. Mất niềm tin vào cuộc sống, ông cũng từ bỏ nghề hát, sống lặng lẽ, đày đoạ bản thân trong suốt 4 năm. Sau đó, nhờ có những người bạn chân chính, Tuấn Vũ lại đứng dậy sau vấp ngã, làm lại từ đầu với âm nhạc.

00:20 / 00:30

Vấp ngã và đứng dậy, chấp nhận và nỗ lực

Năm 30 tuổi, Tuấn Vũ kết hôn cùng một người phụ nữ gốc Hoa. Cả hai có một cậu con trai kháu khỉnh. Khi ấy, Tuấn Vũ hạnh phúc và tự hào lắm vì cảm thấy mình đã có riêng một mái ấm thực sự ở xứ sở cờ hoa, thậm chí ông cho rằng mình chính là người đàn ông hạnh phúc nhất thế gian vì có vợ đẹp, con ngoan.

Cuộc đời chìm nổi của “Ông hoàng nhạc sến” Tuấn Vũ: Bị bạn cướp tiền - trắng tay trong 1 đêm, đứt gánh hôn nhân - tạm dừng ca hát - Ảnh 3.

Tuy nhiên, cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng với người đàn ông này cả. Gia đình vợ sau đó đã đề nghị Tuấn Vũ phải lựa chọn giữa việc về quản lý chợ mini cho gia đình hay tiếp tục ca hát. Trăn trở suốt một thời gian dài, Tuấn Vũ quyết định đi theo nghiệp cầm mic. Hôn nhân đứt gánh, một lần nữa Tuấn Vũ lại tạm dừng ca hát trong 4 năm. Ông nhận trách nhiệm nuôi con, vì thế, ông vẫn cố gắng liên lạc với vợ cũ để con có đủ tình yêu thương của bố mẹ.

Năm 2000, ông trở về Việt Nam và trở lại với âm nhạc. Đứng trên sân khấu, cảm xúc của ông vẫn vỡ oà khi nhận được những tràng pháo tay và những lời khen ngợi của khán giả. Nhưng, ông không chọn đi bước nữa. Ở tuổi 63, ông vui vẻ sống cuộc sống độc thân. Ông viết trên trang cá nhân: "Cười nhiều lên một chút, với bạn bè, người thân, với những người mỉm cười với ta, và cả những người ta tình cờ gặp mặt, dù không phải người thân thiết".

Bất ngờ với cuộc sống kín tiếng của vợ đầu NSND Công Lý: Nhan sắc cá tính, vẫn giữ mối quan hệ tốt với gia đình chồng cũ

Lân Lan


No comments: